cho (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3. Tính giá trị của biểu thức P=x+y
N nhatvu1998 28 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3. Tính giá trị của biểu thức P=x+y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3. Tính giá trị của biểu thức P=x+y
N nguyenbahiep1 28 Tháng mười một 2012 #2 cho[TEX] (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3.[/TEX] Tính giá trị của biểu thức P=x+y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân liên hợp [laTEX](x-\sqrt{x^2+3})[/laTEX] [laTEX]-3(y+\sqrt{y^2+3})=3.(x-\sqrt{x^2+3}) \\ \\ x+y = \sqrt{x^2+3}-\sqrt{y^2+3} \\ x+y = \frac{x^2-y^2}{\sqrt{x^2+3}+\sqrt{y^2+3}} \\ \\ x+y = \frac{(x+y)(x-y)}{\sqrt{x^2+3}+\sqrt{y^2+3}} \\ \\ \Rightarrow x+y = 0 [/laTEX]
cho[TEX] (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3.[/TEX] Tính giá trị của biểu thức P=x+y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân liên hợp [laTEX](x-\sqrt{x^2+3})[/laTEX] [laTEX]-3(y+\sqrt{y^2+3})=3.(x-\sqrt{x^2+3}) \\ \\ x+y = \sqrt{x^2+3}-\sqrt{y^2+3} \\ x+y = \frac{x^2-y^2}{\sqrt{x^2+3}+\sqrt{y^2+3}} \\ \\ x+y = \frac{(x+y)(x-y)}{\sqrt{x^2+3}+\sqrt{y^2+3}} \\ \\ \Rightarrow x+y = 0 [/laTEX]