[toan9] 1 bài trong đề thi thử đội tuyển tỉnh 9

H

hunggary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hình thoi ABCD có \{A} = 60 độ. Trên các cạnh AD,CD lấy các điểm M,N sao cho AM+CN=AD.
a) CMR tam giác BMN đều.
b) Gọi P là điểm đối xứng vs N qua BC....CMR: MP// CD
2)Tìm phần dư khi chia 3^(2n) cho 2^(n+3)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
H

hunggary

Câu 1: Ta có Am=ND
tg ABD là tam giác đều=> AB=BD ...........\{ADB} = 60 độ
tgABM= tg DBN(c.g.c)
=> BM=BN (1),,,,\{ABM} = \{DBN}
Mà \{ABM} + \{MBD} = 60 độ
=>\{MBD} + {DBN} = 60 độ(2)
Từ 1 vs 2 => ĐPCM
b) Ta có: BP=BN=BM
=> tam giác BPM là tam giác cân tại B..........
lại có : \{PBC}= \{CBN} = {DBM}
Gọi giao điểm của MP vs BC và BD là E,F
=> Tg BPE = Tg BMF( g.c.g)
=> BE=BF
Mà tg BEF có {EBF}=60 độ
=> Tg BEF là tg đều => {BFE}= {DCE}=60 độ
=> MP // DC..........
ai làm giúp tui bài 2 với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom