[Toán8]

C

candyhappydn16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình vuông ABCD. Gọi E là 1 điểm trên cạnh BC. Qua A kẻ tia Ax vuông góc với AE, Ax cắt CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. Đường thẳng qua E song song với AB cắt AI ở G. Chứng minh
a/ AE=AF và tứ giác EGKF là hình thoi
b/ AKE~CAF và [TEX]AF^2[/TEX] = FK.FC
c/ Khi E thay đổi trên BC chứng minh EK=BE+DK và chu vi tam giác EKC không đổi

Bài 5:
a/ Chứng minh đẳng thức: [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]+1 lớn hơn hoặc bằng xy+x+y ( với mọi x)
b/ Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau A=[TEX]\frac{x-2}{[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]-x-2}[/TEX]
 
C

chaudoublelift

5

5.a
$AM-GM: x^2+y^2≥2xy$
$x^2+1≥2x$
$y^2+1≥2y$
nên $x^2+y^2+x^2+1+y^2+1≥2xy+2x+2y⇔2(x^2+y^2+1)≥2(xy+x+y)$
$⇔x^2+y^2+1≥xy+x+y(dpcm)$
b. Bạn viết lại cái biểu thức $A$ được không :D
 
Top Bottom