[ toán8] Tìm Min, Max

M

minh0972

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm min:A=
eq.latex

2)cho
eq.latex
+
eq.latex
=1
tìm min,max A=x
eq.latex
+y
eq.latex

3)cho a,b,c la 3 số dương
tim min A=
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex

:)>-b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(

Chú ý bài viết có dấu, tái phạm del bài, tiêu đề [Toán 8]+nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

1)tìm min:A=
eq.latex

2)cho
eq.latex
+
eq.latex
=1
tìm min,max A=x
eq.latex
+y
eq.latex

3)cho a,b,c la 3 số dương
tim min A=
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex

:)>-b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(

Chú ý bài viết có dấu, tái phạm del bài, tiêu đề [Toán 8]+nội dung bài viết

hêhhêhhe

Bài 1 chắc là x = 1 đúng ko !
A \geq 0 => MIn = 0 \Leftrightarrow x = 1

2)cho
eq.latex
+
eq.latex
=1
tìm min,max A=x
eq.latex
+y
eq.latex


Mình thử dùng bunhia coi thử

[TEX]\sqrt{x} + \sqrt{y})^2 \leq (\sqrt{x})^2 + (sqrt{y})^2).(1 +1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1 \leq 2(x +y).(\sqrt{x} + \sqrt{y})[/TEX]


sorry ! Nhầm hướg !hêhhêhehheeeee
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

2)cho
eq.latex
+
eq.latex
=1
tìm min,max A=x
eq.latex
+y
eq.latex

3)cho a,b,c la 3 số dương
tim min A=
eq.latex
+
eq.latex
+
eq.latex
2, [TEX]gt \Rightarrow x \leq 1, y \leq 1 \Rightarrow A \leq \sqrt{x}+\sqrt{y}=1[/TEX]
[TEX]"=" \Leftrightarrow (x;y)=(0;1)[/TEX]
Có: [TEX](\sqrt{x}+\sqrt{y})(x+y)=A+\sqrt{x}y+\sqrt{y}x=A+ \sqrt{xy}[/TEX]( vì [TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=1[/TEX])
[TEX]\Rightarrow A=x+y-\sqrt{xy} \geq \frac{1}{4}[/TEX]( dễ dàng c/m dựa vào gt)
[TEX]"=" \Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}[/TEX]
3, hình như sai đề:(
 
Top Bottom