[Toán8]tam thức bậc 2

Status
Không mở trả lời sau này.
F

facultyofarts

Last edited by a moderator:
L

leanhtuan10

em nên xem lại bài nếu chắc chắn là mình
đúng em hãy lên hỏi lại cô có thể là cô chấm nhầm.
 
G

guilin

Tam thức bậc hai hả: cách tách thành nhân tử như sau : thông thường là tách số thứ 2 , tức số có biến bậc 1 . Tách sao cho hệ số của số thứ 2 có tổng = tích của 2 hệ số 1 và 3 . VD như : [TEX]6x^2 + 14x + 4[/TEX] Ta thấy tích 2 số đầu và cuối là 6x4 = 24 . vậy ta có thể tách số thứ 2 ra là 12 và 2 vì 12x2 = 24. Ta sẽ có [TEX]6x^2 + 14x +4 \Leftrightarrow 6x^2 + 12x + 2x + 4 \Leftrightarrow 2(x+2)(3x+1)[/TEX] và ngoài ra người ta có thể tách số thứ nhất hoặc số thứ 3 ( nhớ ko lầm thì thế :D ) . Nhưng thông dụng nhất vẫn là tách số thứ 2 :D . Hi chúc bạn học tốt môn toán :D . Nếu tack như vậy mà cô bảo sai thì => ping cho cô trận :))
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

bạn đưa bài đó lên đi, có gì mình tách thử, lâu rồi làm lại xem thử có làm đuợc hok, phân tích thành nhân tử là một dạng khó đây
 
B

benbinhdong

cách phân tích đó là rõ ràng hợp pháp mà , cho dùng chứ , cô của bạn có quá cổ tục khắt khe kô
 
H

huynh_trung

chúng ta có thể làm như sau:đa thức có 3 hạng tử .ta phân tích phần hệ số của các hạng tử đó:
cho phần hệ số là a,b,c thì ta phân tích số b thành m+n(m-n) sao cho m nhân n bằng a nhân c
VD:2x^2+6x+3=2x^2+2x+3x+3=2x(x+1)+3(x+1)=(x+1)(2x+ 3)
liên hệ tới IM:khongquenkiniemxua_tuoihoctro
 
P

pu_pu_binhthuan

bạn có đi học tư cô đó ko........................nếu ko thì ban bị vậy là đúng rùi..........{nên đi học 1 giáo viên tren trường cùng 1 nguười ma ban muốn học là ok thôi) lời khuyên của tui đó
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom