[toán8] siêu dễ

K

khanhhotboy98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4 bạn An, bình, Cường, Đạt chơi bi cho nợ. Kết thúc cuộc chơi, An nợ Bình 10 viên; Bình nợ Cường 20 viên; Cường nợ Đạt 30 viên; Đạt nợ An 40 viên. Hỏi nhóm bạn này cần có ít nhất bao nhiêu viên bi để có thể trả hết nợ

Đáp số mình ra rồi, quan trọng là trình bày thui:( bạn nào tốt bụng trình bày dùm mình nhé!!!
 
L

lionelmessivan

chỉ cần 40 viên đúng không
số bi cần có để An trả Bình là;10 viên
sau khi bạn An trả Bình 10 viên thì Bình cần thêm số bi để trả Cường là:20-10=10 viên
sau khi Bình trả Cường thì Cường cần thêm số bi để trả Đạt là:30-20=10 viên
sau khi Cường trả Đạt thì Đạt cần thêm số bi để trả An là:40-30=10 viên
vậy số bi tối thiểu mà nhóm bạn cần có để trả hết nợ la:10+10+10+10=40 viên

nhớ thank mình nghe:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom