[toán8] phan tích da thuc thành nhan tu

M

meoconxinhxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Các bạn ơi. Mình đang học mấy cái phân tích đa thức thành nhân tử bàng phương pháp thêm .bớt hạng tử và tách hạng tử ..nhưng mình chẳng biết cách làm , lý thuyết thì hiểu nhung vào thực hành thì ..BÓ TAY
vậy bạn nào có mẹo nhìn nhanh cách để tách hoặc thêm bớt hạng tử thì chỉ giùm cho mình với.
cảm ơn nhìu

:confused::confused::confused::confused:
 
S

sieusieu90

Phương Pháp

Mình biết 1 cách hay là tìm nghiệm(giá trị của biến để đa thức đó có giá trị =0) , nghiệm nguyên của đa thức sẽ là ước của hệ số tự do[lấy máy tính bấm].Giả sử đa thức đó có nghiệm là 1 thì nó sẽ chứa nhân tử chung x-1; có nghiệm là -2 thì sẽ chửa nhân tử chung là x+2 ,....
vd: x^3-7x+6 ở đây có nghiệm là 1
= x^2 (x-1)+ x(x-1)-6(x-1) {thêm và bớt x^2}
= (x-1)(x^2+x-6)
Ngoài ra còn 1 số phương pháp như hệ số bất định, xét giá trị riêng,..... Mình nghĩ bạn nên mua cuốn sách Nâng cao và phát triển toán 8 của Vũ Hữu Bình, cuốn này rất hay, nó có chỉ nhiều phương pháp và nhiều bài toán hay lắm đó
(*)(*)(*):D:D:D:D:D:)):)):))
GOOD LUCK !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom