[Toán8] Ôn tập tam giác đồng dạng

S

sakura_kute31

N

nhuquynhdat

F thuộc đường chéo BD, sao cho AF//BC. Điểm E thuộc đường chéo AC sao cho BE//AB
chỗ này thừa dữ kiện thì phải

Ta có: $\dfrac{S_{AOB}}{S_{BOC}}=\dfrac{OA}{OC}$

$\dfrac{S_{AOD}}{S_{DOC}}=\dfrac{OA}{OC}$

$\to \dfrac{S_{AOB}}{S_{BOC}}=\dfrac{S_{AOD}}{S_{DOC}} \to S_{AOB}.S_{DOC}=S_{BOC}.S_{AOD}$
 
T

thytrancatinh

hoc hoi

xin các bạn cho ý kiến và thêm nhiều bài toán nửa nha!
xin cám ơn!
hãy cùng ôn thi với mình nhá!
 
Top Bottom