Toán 8 TOAN8 huhu

PHAM NHUT HAO

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
51
12
11
21
Tây Ninh
TRUONG THCS HIEP THANH

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
cho tam giac ABC cac duong trung tuyen BD,CE. Goi M,N theo thu tu la trung diem cua BE, CD. Goi ,I,K theo thu tu la giao diem cua MN voi BD,CE Chung minh rang MI=IK=KN

GIUP MINH VOI NHA
-Xét tam giác ABC => DE là đường trung bình của tam giác
=> DE//BC và DE=1/2 BC
-Xét hình thang EDCB (vì DE//BC) => MN là đường trung bình
=> MN//DE và MN=1/2.(1/2 BC+BC=1/2.3/2 BC=3/4BC
-Xét tam giác BDE có: M là trung điểm, MI//DE
=> MI là đường trung bình => MI=1/2 DE=1/4 BC
chứng minh tương tự có: NK=1/2DE=1/4.BC
=> IK=3/4BC-1/4BC-1/4BC=1/4BC
=> đpcm
 
Top Bottom