[Toán8]Hình học luyện tập đối xứng tâm

K

kagomehigurashi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này với
gif_icon324.gif

Cho hình bình hành A'B'C'D' có 4 đỉnh lần lượt trên của hình bình hành ABCD. Cmr: Hai hình này có cùng 1 tâm đối xứng
 
N

ngocbich74

Giả sử A',B'thuộc cạnh AB \RightarrowC',D' thuộc cạnh CD
Gọi O là giao của A'C' và B'D'\RightarrowO là tâm đối xứng củaA'B'D'C'(1)\RightarrowOA'=OC'
Bạn cm Tứ giác A'BC'Dlà hình bình hành có A'O=C'O\RightarrowO là tâm đối xứng của A'BC'D
Trong tứ giác ABCD có OB=OD \RightarrowO là tâm đối xứng của hình bh ABCD (2)
còn tương hợp A' thuộc AB ;B'thuộc BC \RightarrowC' thuộc BD và D' thuộc AD cũng kiểu dạng như thế bạn ạ !
 
Top Bottom