[Toán8] chứng minh vuông góc

E

emgaiaothuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình câu này nhé thank trước

cho tam giác vuông ABC vuông tại A

AH là đường cao . Từ H kẻ HE và HD vuông với AC và BA . Gọi F là điểm đối xứng với E qua A. và K là điểm đối xứng với B qua A. M là trung điểm AH

câu a chứng mình DHAE là hình chữ nhật (câu này mình làm được rồi )

câu b chứng mình FAHD là hình bình hành ( câu này mình làm được rồi)

câu c chứng minh MC vuông với KH

Bạn làm giúp mình câu C

hình vẽ

 
H

hiensau99

1356105070448893574574.jpg


- Lấy N là t. điểm BH
- CM: MN là đường trung tuyến $\Delta ABH \to MN//AB$. Mà $AB \bot AC \to AC \bot MN$
-$\Delta NAC $ có $AC \bot MN; \ AH \bot NC; \ AH \cap NM = ${M} $\to M$ là trực tâm $\Delta NAC \to CM \bot AN$
- CM: AN là đường trung tuyến $\Delta KBH \to AN//KH$. Mà $CM \bot AN$ CM trên)
$\to CM \bot Kh$ (đpcm)
 
V

vy000

Gọi KH cắt AE tại W ( =)) )
KA=HE , KA//HE nên W là trung điểm AE

$\Delta AHE ~ \Delta ACH$

M,W lần lượt là trung điểm AH,AE nên $\widehat{AHK}=\widehat{ACM}$

$90^0=\widehat{AHK}+\widehat{HKC}+\widehat{ACM}$

$MC \bot HK$
 
Top Bottom