D
devil_c00l
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Rút gọn biểu thức[TEX] (a + b- c)^2 - (a - c)^2 - 2ab + 2 bc[/TEX] với b = -3
2. Với x + y = 3, giá trị biểu thức Q = [TEX]x^2 + 2xy + y^2 -4x - 4y + 1 =?[/TEX]
3. Cho x + y = 2 và [TEX]x^2 +y^2 =10[/TEX]. Khi đó [TEX]x^3 + y^3 = ?[/TEX]
4. Hình thang ABCD có [tex] \hat{A} ={D} =60^o[/tex], AB = AD = 10cm, CD = 20cm. [tex] \hat{ABC}[/tex]có số đo là?
5. Với x - y = 1, giá trị biểu thức [TEX]x^3 - y^3 - 3xy =?[/TEX]
6. Với x + y = 1, giá trị biểu thức [TEX]x^3 + y^3 +3xy =?[/TEX]
7. Nếu a+b+c = 8 và abc = -2 thì [TEX]a^3 + b^3 + c^3 =?[/TEX]
8. x + y = 3 và [TEX]x^2 + y^2 = 5[/TEX]. Khi đó [TEX]x^3 + y^3 =?[/TEX]
9. Giá trị lớn nhất [TEX]5 - 8x - x^2 = ?[/TEX]
10.[TEX]3x^n-1 (x^n+1 + y^n-1) - 3x^n-1 . y^n+1 = 27[/TEX] với mọi x thuộc tập hợp N, x > 0 khi đó [TEX]x^n =?[/TEX]
11. Rút gọn [TEX] (a+b+c)^3 + (a-b-c)^3 - 6a(b+c)^2[/TEX]
Những bài mình đưa lên là để tìm hiểu cách làm bài, nên bạn nào giúp mình thì đừng ghi mỗi kết quả mà làm từng bước để mình học hỏi nhé.
2. Với x + y = 3, giá trị biểu thức Q = [TEX]x^2 + 2xy + y^2 -4x - 4y + 1 =?[/TEX]
3. Cho x + y = 2 và [TEX]x^2 +y^2 =10[/TEX]. Khi đó [TEX]x^3 + y^3 = ?[/TEX]
4. Hình thang ABCD có [tex] \hat{A} ={D} =60^o[/tex], AB = AD = 10cm, CD = 20cm. [tex] \hat{ABC}[/tex]có số đo là?
5. Với x - y = 1, giá trị biểu thức [TEX]x^3 - y^3 - 3xy =?[/TEX]
6. Với x + y = 1, giá trị biểu thức [TEX]x^3 + y^3 +3xy =?[/TEX]
7. Nếu a+b+c = 8 và abc = -2 thì [TEX]a^3 + b^3 + c^3 =?[/TEX]
8. x + y = 3 và [TEX]x^2 + y^2 = 5[/TEX]. Khi đó [TEX]x^3 + y^3 =?[/TEX]
9. Giá trị lớn nhất [TEX]5 - 8x - x^2 = ?[/TEX]
10.[TEX]3x^n-1 (x^n+1 + y^n-1) - 3x^n-1 . y^n+1 = 27[/TEX] với mọi x thuộc tập hợp N, x > 0 khi đó [TEX]x^n =?[/TEX]
11. Rút gọn [TEX] (a+b+c)^3 + (a-b-c)^3 - 6a(b+c)^2[/TEX]
Những bài mình đưa lên là để tìm hiểu cách làm bài, nên bạn nào giúp mình thì đừng ghi mỗi kết quả mà làm từng bước để mình học hỏi nhé.
Last edited by a moderator: