[Toán8]bài hình rắc rối quá bạn ơi

L

lonconunin

Last edited by a moderator:
B

bodientheky21

Mình nghĩ là nên sử dụng bất đăng thức tam giác. Nếu mà áp dụng BĐT vào tam giác ABM thì AB < AM+MD => AB < 5 cm
Mà AB = DC ( tc hình chữ nhật) = 5 cm=> DM < 6 cm. Nhưng nếu làm theo như thế mà xét vào cạnh BC và AD thì lại vô lí vì DM sẽ phải =0 :-/
Bài nì hóc quá ta :-?
 
N

ngaychunhatdammau

Dễ chứng minh: MA^2 + MC^2 = MB^2 + MD^2 (71 NCPT/94)
=> 9 + 1 = 4 + MD^2
=> MD^2 = 6
=> MD = căn bậc hai của 6.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom