Tìm giá tri nho nhat cua da thuc B (x) : B (x)=x^2-2x-8
P phanthao@gmai.com Học sinh mới Thành viên 1 Tháng tám 2017 4 1 6 19 Nghệ An 31 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá tri nho nhat cua da thuc B (x) : B (x)=x^2-2x-8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá tri nho nhat cua da thuc B (x) : B (x)=x^2-2x-8
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 31 Tháng tám 2017 #2 phanthao@gmai.com said: Tìm giá tri nho nhat cua da thuc B (x) : B (x)=x^2-2x-8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]B_{(x)}=x^{2}-2x-8=(x^{2}-2x+1)-9=(x-1)^{2}-9\geq -9[/tex] ( Vì [tex](x-1)^{2}\geq 0[/tex] với mọi x) Dấu "=" xảy ra <=> x-1=0 <=> x=1 Vậy B (x) có GTNN là -9 <=> x=1 _____________________________________________________ Chúc em học tốt Reactions: phanthao@gmai.com
phanthao@gmai.com said: Tìm giá tri nho nhat cua da thuc B (x) : B (x)=x^2-2x-8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]B_{(x)}=x^{2}-2x-8=(x^{2}-2x+1)-9=(x-1)^{2}-9\geq -9[/tex] ( Vì [tex](x-1)^{2}\geq 0[/tex] với mọi x) Dấu "=" xảy ra <=> x-1=0 <=> x=1 Vậy B (x) có GTNN là -9 <=> x=1 _____________________________________________________ Chúc em học tốt