toán7

D

dinhbaph

Last edited by a moderator:
N

nhungnguoithaniu

cho đa thức:$P(x)=-2x^2+3x^4+x^3+x^2-\frac{1}{4}x$
$Q(x)=3x^4+3x^2-\frac{1}{4}-4x^3-2x^2$

chứng minh x = 0 là nghiệm của đa thức p(x), nhưng không phải là nghiệm của đa thức Q(x)

giải giùm em bài toán này,cám ơn
Bài quá đơn giản, em cứ thay x = 0 vào từng đa thức trên.
Đa thức nào mà với x = 0 thì giá trị của đa thức cũng bằng 0 thì nó có nghiệm là 0.
Nếu giá trị của đa thức khác 0 thì 0 không phải nghiệm của nó.
 
D

dinhbaph

nhungnguoithaniu: giải chi tiết cho em được không? em không hình dung nổi vì em mới học
 
E

emtraj.no1

nhungnguoithaniu: giải chi tiết cho em được không? em không hình dung nổi vì em mới học
[tex]P(x) = - 2{x^2} + 3{x^4} + {x^3} + {x^2} - \frac{1}{4}x[/tex]
[tex]P(0) = - {2.0^2} + {3.0^4} + {0^3} + {0^2} - \frac{1}{4}.0 = 0[/tex]
\Rightarrow 0 là nghiệm của P(x)
[tex]Q(x) = 3{x^4} + 3{x^2} - \frac{1}{4} - 4{x^3} - 2{x^2}[/tex]
[tex]Q(0) = {3.0^4} + {3.0^2} - \frac{1}{4} - {4.0^3} - {2.0^2} = - \frac{1}{4} \neq 0[/tex]
\Rightarrow 0 không là nghiệm của Q(x).
 
H

happy.swan

P(0) nghĩa là khi đó đa thức P(x) được xét với giá trị x=0. Em chỉ cần thay các ẩn x=0 vào đa thức là được.
Tương tự với Q(0) đến đây Q(0)#0
 
D

dinhbaph

toán

Cho tam giác ABC vuông tại A,có AB<AC. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD=BA. kẻ AH vuông góc với BC, kẻ DK vuông góc với AC
a)Chứng minh:$\widehat{BAD}=\widehat{BDA}$
b) Chứng minh: AD là phân giác của góc $\widehat{HAC}$
c) Chứng minh: AK=AH
d) Chứng minh: AB +AC < BC +AH
Các anh chị giải giùm em. cám ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

bài này thì em vẽ hình rồi cố gắng kiếm các tam giác bằng nhau rồi cm điều cần hỏi
 
0

0973573959thuy

các anh chị ơi. Em muốn được giải bài cần phải làm gì?

Muốn dc người khác trả lời cho em thì khi em hỏi bài em ấn vào nút
hoibai.gif
chứ đừng ấn vào nút
newthread.gif
.
Ấn vào nút gửi câu hỏi thì em sẽ nhanh nhận dc câu trả lời hơn.
Thân!
 
H

hoamattroi_3520725127

Cho tam giác ABC vuông tại A,có AB<AC. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD=BA. kẻ AH vuông góc với BC, kẻ DK vuông góc với AC
a)Chứng minh:$\widehat{BAD}=\widehat{BDA}$
b) Chứng minh: AD là phân giác của góc $\widehat{HAC}$
c) Chứng minh: AK=AH
d) Chứng minh: AB +AC < BC +AH
Các anh chị giải giùm em. cám ơn nhiều

Giải giúp em nhé! @};-

Bài làm :
a) Xét tam giác BAD có :

$BD = BA \rightarrow \Delta{BAD} \text{cân tại B suy ra} \widehat{BAD} = \widehat{BDA}$
b) Ta có : $\widehat{DAC} + \widehat{DAB} = \widehat{BAC} = 90^0 (\text{vì tam giác BAC vuông tại A})$ (1)
Lại có : $\widehat{HAD} + \widehat{BDA} = \widehat{HAD} + \widehat{BAD} = 90^0 (\text{ vì tam giác ADH vuông tại H})$ (2)
Từ (1); (2) suy ra $\widehat{HAD} = \widehat{DAC} (= 90^0)$
Vậy AD là tia phân giác của góc HAC.
c) Cminh : $\Delta{HAD} = \Delta{KAD} (\text{cạnh huyền - góc nhọn})$ \Rightarrow AH = AK (2 cạnh tương ứng)
d) Ta có : AB + AC = BD + AK + KC
BC + AH = BD + AK + DC
Mà trong tam giác DKC vuông tại K có DC > KC
\Rightarrow BD + AK + DC > BD + AK + KC hay BC + AH > AB + AC

Chúc em học tốt!
 
D

dinhbaph

Em không hiểu phần bài giải của hoamattroi_3520725127 ở câu b. Chị giải chi tiết hơn giùm em. Số 3520725127 có phải số điện thoại của chị không? Có thể cho em liên lạc không ? rất mong chị
 
T

tuyen0102

Cho tam giác ABC, tia phân giác của góc ABC cắt Ac tại D, tia phân giác của góc ABC cắt AB tại E. Chứng minh rằng:
a. Nếu góc ABD = góc AEC thì góc B + góc C = 120 độ
b. Nếu góc BDC = góc ABC thì góc B + góc C = 120 độ
Chiều nay 4h là em phải nộp rồi mong các anh chị giúp đỡ
 
Top Bottom