toán7

O

o0okitteno0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai máy cày cùng làm việc trong 16 giờ thì cày xong một thửa ruộng. Nếu hai máy cùng làm trong 12 giờ trên thửa ruộng ấy thì phần còn lại máy thứ hai phải làm nốt trong bao lâu để cày xong thửa ruộng đó.

Bài 2: Cho biểu thức:
A= 2n + 2
______
2n - 4
a) Với giá trị nào của n thì A là phân số
b) Tìm các giá trị của n để A là số nguyên
c) Tìm các giá trị của n để A có GTLN ( n > 2 )
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
Có lẽ năng suất 2 máy như nhau nhỉ.Như thế thì mới có thể làm được
Bài làm này
Sau 12 giờ thì 2 máy đã làm được
$\dfrac{12}{16}=\dfrac{3}{4}(công \ việc)$
Máy thứ 2 phải làm:
$1-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{4}(công \ việc)$
$\dfrac{1}{4}$ công việc máy 2 làm trong:
$\dfrac{1}{4}.16.2=8(giờ)$
Đáp số:8 giờ
Bài 2:
a)Để A là phân số thì $n\neq 2$
b)Để a là số nguyên thì $2n+2 \vdots 2n-4$
$\rightarrow 2n-4+6 \vdots 2n-4$
$\rightarrow 6 \vdots 2n-4$
$\rightarrow 2n-4 \in \{ 1;2;3;6;-1;-2;-3;-6 \}$
$\rightarrow 2n \in \{ 5;6;7;10;3;2;1;-2 \}
$\rightarrow n \in \{2,5;3;3,5;5;1,5;1;0,5;-1 \}
$c)\dfrac{2n+2}{2n-4}=\dfrac{2n-4+6}{2n-4}=1+\dfrac{6}{2n-4}$
GTLN của A khi và chỉ khi $\dfrac{6}{2n-4}$ lớn nhất
Khi đó 2n-4 bé nhất
Mà n>2 nên n=3.Khi đó MaxA=4
 
Top Bottom