toan7

L

luongductam1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Aoi có bài toán khó lớp 7 (thực ra năm nay Aoi mới vô lớp 7 mà), aj đó giúp Aoi với!
1.Cho tam giác ABC có các góc nhỏ hơn 120 độ. Ở phía ngoài tam giác ABC, vẽ các tam giác đều ABM và ACN
a/ CMR MC = BN
b/ GỌi K là giao điểm của BN và CM . Tính góc BKC
2.Tam giác ABC cân tại A có góc A=40 độ. Đường trung trực AB cắt BC ở D
a/ Tính góc CAD
b/Trên tia đối của tia AD lấy điểm M / AM= CD . CMR tam giác BDM cân
 
N

nhimcoi6

1.Cho tam giác ABC có các góc nhỏ hơn 120 độ. Ở phía ngoài tam giác ABC, vẽ các tam giác đều ABM và ACN
a/ CMR MC = BN
b/ GỌi K là giao điểm của BN và CM . Tính góc BKC
2.Tam giác ABC cân tại A có góc A=40 độ. Đường trung trực AB cắt BC ở D
a/ Tính góc CAD
b/Trên tia đối của tia AD lấy điểm M / AM= CD . CMR tam giác BDM cân
giải: (mình không biết vẽ hình ở đây nên bạn tự vẽ hình va đối chiếu với lời giải của mình nhé!)
Ta có góc MAC=góc MAB+góc BAC=60 độ+ góc BAC
Tương tự có góc NAB=60 độ +góc BAC
=> góc MAC=góc NAB
=> tam giác MAC=tam giác BAN (
 
N

nddhung99

2.Tam giác ABC cân tại A có góc A=40 độ. Đường trung trực AB cắt BC ở D
a/ Tính góc CAD
Bài 2 :a) Có Â => gB = gC =70 độ
Mà tg AHD = tgBHD (c-g-c)
=> gHAD = 70 độ
=> gCAD = 30 độ
 
N

nddhung99

Bài 2 :b) =>gACD =110 độ
có gBAD= 70
=> gMAB=110
==>AB=CA
gBAM =gACD
AM=CD
=>tg ACD= tgBAM(c-g-c)
=>gBMA =g ADC (t/ứ)
Tg BDM cân
 
Top Bottom