Toán7

V

vitkon_codon

K

ke0be0b0ng

bạn ơi, trên hocmai không khuyến khích viết chữ như bạn đâu. Viết tiếng việt có dấu mới được chấp nhận
 
S

shinichi__conan

Giup' minh` bajj` giäi toan' ney` zoj'!!
Haj oto cung dï tu` A den'B.Bit' van toc' of xe 1=60%van toc' of xe 2 va` thoi` gian xe1 dï tu` A -> B nhju` hon xe 2 la` 3h. TÝnh thoj` gian djj tu` A -> B
heehee:p!!thanks truoc' nha!!hjhjj



đề của bạn hình như bị thiếu dữ liệu rồi đó.../:) như vậy thì làm sao giải đây?????????
 
T

thatki3m_kut3

Bài này chẳng qua là quãng đường bằng nhau ý mà.
gọi thời gian xe 1 đi từ A đến B là x(x>3)
\RightarrowThời gian xe 2 đi từ A đến B là x-3
Ta có [TEX]V_1=\frac{S}{x}[/TEX]
[TEX]V_2=\frac{S}{x-3}[/TEX]
mà [TEX]\frac{V_1}{V_2}=60%[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{S}{x}:\frac{S}{x-3}=\frac{3}{5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{S}{x}.\frac{x-3}{S}=\frac{3}{5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x-3}{x}=\frac{3}{5}[/TEX]
\Rightarrow5(x-3)=3x
\Rightarrowx=7,5( thỏa mãn điều kiện)
Vậy thời gian xe 1 đi từ A đến B là 7,5h; thời gian xe 2 đi từ A đến B là 4,5h
 
Top Bottom