Toán7] Toán thơ

T

truongthm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Trai lỡ lứa 5 đứa một đồng,
Gái chưa chồng, 5 đồng một đứa,
Con nít nằm ngửa, 2 đứa 5 đồng.
Tôi giờ có tờ giấy 100 đồng
Muốn mua trăm đứa, chia đồng ra sao?
Bài 2.
Vừa gà vừa chó,
bó lại cho tròn,
ba mươi sáu con,
một trăm chân chẵn.
Mấy gà mấy chó?


Bài 3.
Trăm con trâu, ăn trăm bó cỏ
Trăm con trâu, ăn trăm bó cỏ
Trâu đứng ăn 5
Trâu nằm ăn 3
Trâu già 3 con ăn một bó
Tìm số trâu trong mỗi nhóm?

Bài 4.
Nhà kia con gái đi lấy chồng
Họ hàng khách khứa rất là đông
Năm người một cỗ thừa một cỗ
Bốn người một cỗ bốn người không
Hỏi rằng cỗ dọn bao nhiêu nhỉ?
Gia chủ liệu mời khách có đông?​
Chỉ cần cho đáp án
 
N

nuhoangachau

+1 nếu tất cả đều là chó thì sẽ có 36x4=144 chân, như vậy dôi ra 44 chân, 44 chân này là do ta thay bằng con chó cho mỗi con gà. Với mỗi con gà thay bởi con chó, thì sẽ dôi ra 2 chân ->
Có 44:2=22 con gà, và 36-22=14 con chó
+2 nếu tất cả đều là gà thì sẽ có 36x 2 = 72 chân, hụt mất 100-72=28 chân, 28 chân bị hụt này là do ta đổi mỗi con chó bằng mỗi con gà, với mỗi lần đổi ta bị hụt 2 chân -> có 28:2=14 con chó, và 36-14=22 con gà.

hồi nhỏ ba tui bạy tui luôn mấy bài này tui thuộc làu làu luôn:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
N

nuhoangachau

tui bảo thuộc làu làu bài 2 chớ bộ sao mà *** thế chứ thật là bạn chẳng hiểu tui nói gì cả****************************?? buồn qua bùn ngủ quá thật mệt mỏi........................
 
N

nuhoangachau

bài 3:
Quê tôi có thảo nguyên bao la
Trâu ơ khắp mọi nơi nhé
Những câu đố về trâu tui đều biết cả
vì tui rất yêu nó hì
nên đáp số sẽ là:

Trâu đứng: 12; Trâu nằm 4; Trâu già 84.
thế nào hả tác giả của đề này
tui nói thì sẽ làm được
tui chưa bao giờ nói dóc​
 
B

braga

Câu 2:
Giả xử 36 con đều là gà \Rightarrow số chân sẽ là
[TEX]36.2=72[/TEX] ( con )
Số chân còn thiếu là : [TEX]100-72=28[/TEX] ( con )
\Rightarrow Số chó là [TEX]28:2=14[/TEX] ( con )
\Rightarrow Số gà là
[TEX]36-14=22[/TEX] ( con )
 
T

truongthm

còn mỗi bài 1 là chưa ai giải được buồn quá :(
Ai giúp tớ với
 
Last edited by a moderator:
T

truongthm

Xoài ngon xẻ nửa , dứa thì chia ba
Mỗi người riêng một quả na
Cơm nếp đậm đà, bốn bạn một xoong
Sáu người chung một lều con
Xếp hàng đôi, điểm gần tròn hai mươi

Bạn ơi thử tính giùm coi
Có mấy trái dứa ? mấy xoài ? mấy na ?
Mấy xoong ? Mấy nóc lều hoa ?
Bao nhiêu bạn nhỏ tham gia trại hè ?
 
N

nuhoangachau

Bài 1:
Trai lỡ lứa 75 đứa 15 đồng,
Gái chưa chồng, 45 đồng 9 đứa,
Con nít nằm ngửa, 16 đứa 80 đồng.
Tôi giờ có tờ giấy 100 đồng
Muốn mua trăm đứa, chia đồng thế đó.
 
S

sucepqualon

Vừa gà vừa chó,
bó lại cho tròn,
ba mươi sáu con,
một trăm chân chẵn.
Mấy gà mấy chó?
_________________
cách giải đơn giản thầy mình chỉ là :
lập hệ phương trình:
Gọi x là số gà
y là số chó
Theo đề bài ta có hệ phương trình:
x + y = 36 (tổng số gà và chó = 36)
2x + 4y = 100 (gà 2 chân, chó 4 chân, tổng chân gà và chó là 100)
rẹt rẹt bùm bùm ra kết quả:
x = số gà = 22 (con)
y = số chó = 14 (con)
____________________________________________________________
nhưng tình hình là thầy mình bắt giải bài 4(con gái đi lấy chồng gì gì ấy) mai nộp mà h mình giải quài không ra:-SS...... chắc mai lên copy quá@-) hix...
 
Top Bottom