[Toán7]toán khó

J

joeline

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ c/m $ P=(3^x+1+3^x+2+3^x+3+...3^x+100):120$ (x thuộc N)
2/ tìm x,y,z biết x:y:z=3:8:5 và 3x+y-2z=14
3/ ba đội công nhân lần lượt tỉ lệ với các số 9,7,5. Tính số công nhân của mỗi đội biết rằng tổng số công nhân của đội I và đội II hơn 2 lần số công nhân đội II là 72 người
4/Cho 3 điểm A(2;6) B(2;2) C(6;2)
a/vẽ a,b,c trên mặt phẳng tọa độ
b/xác định d sao cho abcd là hình vuông
c/tính chu vi và diện tích hình abcd
d/chứng/t các điểm d,b,o thuộc đồ thị hàm số y=x
5/ Cho hàm số f(x)=(1-x).f(x-1) với x>1. Tính f(4) nếu f(1)=1

:D:D:D:D cần gấp cho bài thi ngày mai ạ
 
Last edited by a moderator:
V

vuiquavui

1/ c/m P=[tex](3^x+1+3^x+2+3^x+3+...3^x+100):120 [/tex]
[tex](3^x+1+3^x+2+3^x+3+...3^x+100)[/tex]=100.1,2.3^x+50,5:1,2:1,2.100.1,2
=120.3^x+120.35,07=120.(3^x+35,07) chia hết cho 120
35.07 là làm tròn số

 
R

riverflowsinyou1

Giải

2/ tìm x,y,z biết x:y:z=3:8:5 và 3x+y-2z=14
3/ ba đội công nhân lần lượt tỉ lệ với các số 9,7,5. Tính số công nhân của mỗi đội biết rằng tổng số công nhân của đội I và đội II hơn 2 lần số công nhân đội II là 72 người

Giải câu 2 theo bài ta có x/3=y/8=z/5=>x.3/9=y/8=z.2/10 mà 3.x+y-2.z=14 nên áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
x.3/9=y/8=z.2/10=x.3+y-z.2/9+8-10=2
x/3=2=>x=6
y/8=2=>y=16
z/5=2=>z=10
giải câu 3
Gọi số công nhân lần lượt của mỗi đội là a,b,c theo bài ta có a/9=b/7=c/5=>a/9=b/7=c.2/10 mà a+b-c.2=72 nên áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có a/9=b/7=c.2/10=a+b-c.2/9+7-10=72/6=12
a/9=12 nên a=108
b/7=12 nên b=84
c/5=12 nên c=60
Vây số công nhân lần lượt của ba đội là 108,84,60 người
Máy hết pin rồi sorry
CHÚC BẠN THI TOT:D:p:p
 
P

passivedefender

2/ [tex]x:y:z=3:8:5 \Rightarrow \frac{x}{3}= \frac{y}{8}= \frac{z}{5}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{3x}{9}= \frac{y}{8}= \frac{-2z}{-10}= \frac{3x+y-2z}{9+8-10}= \frac{14}{7}=2 \Rightarrow x=...;y=...;z=...[/tex]
 
Top Bottom