[toán7]toán hay

H

huongmot

90 tiêng chuông phải ko. Tại vì đề bài cho là đánh chuông báo số giờ, cho nên số tiếng chuông tương ứng với số giờ đó. Nên suy ra có: 12+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12= 90 tiếng
p/s: mình không biết có đúng không :D
 
K

ket_anh

90 tiêng chuông phải ko. Tại vì đề bài cho là đánh chuông báo số giờ, cho nên số tiếng chuông tương ứng với số giờ đó. Nên suy ra có: 12+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12= 90 tiếng
p/s: mình không biết có đúng không :D

về căn bản ,em làm đúng, nhầm chút: cụm từ "0 giờ đêm" thì em coi như hông đánh chuông, số chuông đánh là không, zậy: 90-12=78(tiếng chuông) .Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom