[Toán7] tìm x,y,t

N

ntph_123

1)Ta có:_x_ =_y_ =_t_=_y-t_=_26_= -26
2 3 4 3-4 -1
=>x = -26.2 = -52
y = -26.3 = -78
t = -26.4 = -104

2)Ta có: _x_ = _y_
3 4
=> _x_ . _1_ =_y_ . _1_
3 5 4 5
=> _x_ = _y_ (1)
15 20
_y_ = _t_
2 5
=> _y_ . _1_ = _t_ . _1_
5 4 2 4
=> _y_ = _t_ (2)
20 8
Từ (1),(2):
=> _x_=_y_=_t_=_ x +y_= _-105_= -3
15 20 8 15+20 35
=> x = -3 . 15 = -45
y = -3 . 20 = -60
t = -3 . 8 = -24
 
Last edited by a moderator:
N

ntph_123

:_x_ =_y_ =_t_=_y-t_=_26_= -26
2 3 4 3-4 -1
=>x = -26.2 = -52
y = -26.3 = -78
t = -26.4 = -104

2)Ta có: _x_ = _y_
3 4
=> _x_ . _1_ =_y_ . _1_
3 5 4 5
=> _x_ = _y_ (1)
15 20
_y_ = _t_
2 5
=> _y_ . _1_ = _t_ . _1_
5 4 2 4
=> _y_ = _t_ (2)
20 8
Từ (1),(2):
=> _x_=_y_=_t_=_ x +y_= _-105_= -3
15 20 8 15+20 35
=> x = -3 . 15 = -45
y = -3 . 20 = -60
t = -3 . 8 = -24
 
V

vananh1609

bài về tỉ lệ thức dễ vậy mà cũng hỏi:câu 1 thì áp dụng tính chất của tỉ lệ thức là xong,câu 2 dùng cũng rất đơn giản nhân lên là xong.Mình gợi ý cho bạn thế này nhé:
1.x/2=y/3=t/4
--->(x-t)/(2-4)=26/-2=-13
x=-13.2=.........
y=-13.3=.........
t=-13.4=.........(tự tính nha)
2.x/3=y/4;y/5=t/2
--->x/15=y/20=t/8
tương tự câu 1 bạn hãy tiếp tục làm
 
T

tienhoang_may

ui ai cũng đúng hết á! sao mà giỏi zậy tui có bài toán hình học này:cho tam giác ABC gócA=90 độ. Bx là tia đối BA vẽ tia phân giác By của góc CBx vẽ ch vuông góc với By .CR vuông góc CB (H K thuộc By)
chứng minh hai góc HCA=HCK
:khi (2)::khi (2)::khi (55)::khi (55)::khi (33)::khi (64):
 
C

conmuatuyet1994

ko biết có đúng ko? nhưng hình như là chứng minh hai góc này bằng nhau qua một góc trung gian phải hông em?????????////
 
H

hotboy501

anh shinichi đúng rùi cách đơn giản nhất là sử dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
còn bài của bạn tienhoang_may thì điểm R và điểm K ở đâu vậy bạn???????????
 
H

howare

câu trả lời

1,ta có: x/2=t/4=x-t/2-4=26/-2=-13
mà x/2=y/3=t/4 nên y/3=-13
\Rightarrowx=-26
\Rightarrowy=-39
\Rightarrowt=-52
2,ta có: x/3=y/4(nhân cả hai vế với 1/5)
\Rightarrowx/15=y/20
y/5=t/2(nhân cả hai vế với 1/4)
\Rightarrowy/20=t/8
\Rightarrowx/15=y/20=t/8
\Rightarrowx/15=y/20=x+y/15+20=-105/35=-3
mà x/15=y/20=t/8 nên t/8=-3
\Rightarrowx=-45
\Rightarrowy=-60
\Rightarrowt=-24
 
Top Bottom