[toán7] nek các bạn!

M

mewpokemon

[TEX]\frac{1}{7}[/TEX] = 0,(142857) (cách tìm ra cái này chắc ai cũng bik rồi, hình như hướng dẫn trong SGK đấy)
tuần hoàn có 6 chữ số. Để tìm chữ số 100 ta lấy 100 : 6 = 96 dư 4 => Chữ số thứ 96 là 7. đếm thêm 4 chữ số nua sẽ dc chữ số thứ 100 là 8
Đó là tớ làm cả phần giải thik đấy, nếu ko hiểu PM trực tếp vs tớ nha
Còn nếu hiểu luôn ấn nút Thanks hộ nhé
 
N

nhutuyen37

bài này mình giải như thế này các bạn xem đúng ko nha:
Ta có: [TEX]\frac{1}{7}[/TEX] = 0,(142857)
Chu kì của số này gồm 6 chữ số.
Ta lại có 100 = 16.6 + 4 nên chữ số thập phân thứ 100 sau dấu phẩy là chữ số 8

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom