[Toán7] nek các bạn

V

vansang02121998

- Bài này sai đề rùi.

- Thử với a = 9; b = 8; c = 7; d = 6
=> [tex]\frac{9^2-8^2}{7^2-6^2} = \frac{81 - 64}{49-36} = \frac{17}{13}[/tex]
và [tex]\frac{9.8}{7.6}=\frac{72}{42}=\frac{12}{7}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

- Đặt [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} => \frac{a}{c}=\frac{b}{d}[/tex] (*)

(*) => [tex]\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}[/tex]
(*) => [tex]\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=>\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2-c^2}{b^2-d^2}[/tex]

=> đpcm

Cần chú ý dấu '=' và dấu '=>'
 
Top Bottom