[toán7] nek các bạn vào đây xem đi

N

nhatok

đk: b khác 0
a-b=2a+2b\Leftrightarrowa=-3b (1)
a-b=[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]\Leftrightarrowab- [TEX]b^2[/TEX] =a (2)
thay (1) vào (2) tA được
-3[TEX]b^2[/TEX]-[TEX]b^2[/TEX]=-3b
\Leftrightarrow4[TEX]b^2[/TEX]-3b=0
\Leftrightarrowb(4b-3)=0
vì b khác 0 nên 4b-3 =0
\Leftrightarrowb= [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
\Leftrightarrowa=-3b=[TEX]\frac{-3}{4}[/TEX]
 
N

nuhoangachau

eq.latex
(1)

Từ
eq.latex
(2)

eq.latex

eq.latex

eq.latex
hay
eq.latex

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{a-b=-3}\\{2(a+b)=-3\Leftrightarrow a+b=-1,5}[/TEX]
eq.latex

eq.latex

Vậy
eq.latex
eq.latex
 
Top Bottom