[toán7] nâng cao

T

trang6ba1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: tìm số cs 3 chữ số biết rằng số đó là bội của 18 và các chữ số của nó tỉ lệ theo 1:2:3
Câu 2: tính tổng S=(-1/7)^0+(-1/7)^1+(-1/7)^2+(-1/7)^3+...+(-1/7)^2007
Câu 3: Độ dài ba cạnh của mọt tam giác tỉ lệ với 2;3;4.Hỏi 3 chièu cao tương ứng với 3 cạnh đó tỉ lệ với số nào?
;);););)
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
Gõ latex
Dùng ít icon
Lần 2 tái phạm thì phạt thẻ + xoá bài
Đã sửa ~ Đức
 
Last edited by a moderator:
V

vuiva

1, Gọi x là số cần tìm và a,b,c, thứ tự là các số của nó (x thuộc N*)
+ Nếu x chia hết cho 18 suy ra x chia hết cho 2 nên x chẵn
Ta có a,b,c, tỉ lệ với 1:2:3 thì nhân theo hệ quả ta được các số 123 ; 246 ; 369
mà x chia hết cho 9 suy ra x chia hết cho 3
Thỏa mãn các điều kiện trên ta được các số 396 và 936
Do x chia hết cho 18 suy ra x = 936
Vậy số cần tìm là 936.
2, Câu 2: tính tổng S=(-1/7)^0+(-1/7)^1+(-1/7)^2+(-1/7)^3+...+(-1/7)^2007
hướng giải thôi nhé : tính -1/7S rồi trừ đi S ra kết quả chia cho -8/7=> tổng S
3, Ta có:
$2S=a.h_a=b.h_b=c.h_c $
\Rightarrow $\dfrac{h_a}{\dfrac{1}{a}}=\dfrac{h_b}{\dfrac{1}{b}}=\dfrac{h_a}{\dfrac{1}{b}}$
Đường cao tỉ lệ $1/2;1/3;1/4$
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Đề nghị mod gộp số bài viết của bạn vuiva lại trước khi xác nhận.. Bạn làm như vậy là lạm dụng bài viết và điểm học tập
 
Top Bottom