T
trang6ba1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho góc vuông xOy . Lấy A trên Ox, B trên Oy . Vẽ tam giác vuông cân ABC sao cho AB là cạnh huyền, C và O thuộc hai nữa mặt phăng đối nhau bờ AB. CMR khi A và B di động trên hai tia Ox và Oy thì điểm C luôn luôn nằm trên một tia cố định .
Câu 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Trên các cạnh AB và AC lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM +AN=AB
a)Đường trung trực của AB cắt tia phân giác của góc A tại O. CM: tam giác BOM =tam giác AON
b)CMR: khi M và N di động trên 2 cạnh AB và AC nhưng vẫn có AM+AN=AB thì đường trung trực của NM luon đi qua một điểm cố định
Mọi người cố gắng giúp mik nha !!!!!!!!!









Câu 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Trên các cạnh AB và AC lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM +AN=AB
a)Đường trung trực của AB cắt tia phân giác của góc A tại O. CM: tam giác BOM =tam giác AON
b)CMR: khi M và N di động trên 2 cạnh AB và AC nhưng vẫn có AM+AN=AB thì đường trung trực của NM luon đi qua một điểm cố định
Mọi người cố gắng giúp mik nha !!!!!!!!!