toan7 nang cao

T

trang6ba1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Biết x/2=-y/3. Tính \frac{|x+2|}{|3-y|}=?
Câu 2: Gía trị lớn nhất của A=-|4-x|-|x-23|
Câu 3: Số các giá trị của x thỏa mãn :
3|x+3|=|x(x+3)|
Câu 4: Tính A =x+2y+3z biết :
(x+2y)^2+(y-1)^2+(x-z)^2=0
Câu 5: Biết 1+2+3+...+(n-1)+n+(n-1)+...+3+2+1=k^2
Vậy k=?
Câu 6: Tìm m nguyên để \frac{2m+9}{14m+6^2} tối giản
Câu 7: Số cặp (x;y) nguyên thỏa mãn : (x^2-2)^6 +y^4=1
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek: Mọi người cố gắng giúp mik với nha!!! Nhanh nhanh lên nhé mai mik phải nộp lại cho cô giáo rùi hihihihi............
 
H

hien_vuthithanh

4/

Câu 4: Tính A =x+2y+3z biết :
$(x+2y)^2+(y-1)^2+(x-z)^2=0$
(*)

Nhận thấy $(x+2y)^2$ \geq 0, $(y-1)^2$ \geq 0,$ (x-z)^2$\geq 0
Kết hợp vs (*) \Rightarrow $\left\{\begin{matrix} x+2y=0\\y-1=0\\x-z=0 \end{matrix}\right.$
\Rightarrow y=1 \Rightarrow x=-2 \Rightarrow z=-2
\Rightarrow A=x+2y+3z=0+3z=-6
 
D

duc_2605

Câu 2: Gía trị lớn nhất của A=-|4-x|-|x-23|
\Rightarrow -A = (|4-x| + |x -23|) \geq |4 -x + x - 23| = -19
\Rightarrow A \leq 19 (Vì đổi dấu)
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow (4-x)(x-23) \geq 0
 
M

minhvts1

Câu 5: Biết 1+2+3+...+(n-1)+n+(n-1)+...+3+2+1=k^2
Vậy k=?
5/
1+2+3+...+(n-1)+n+(n-1)+...+3+2+1=k^2
[(1+n).n/2] +[(n-1)+1).(n-1)/2]=k^2
(n^2+n)/2 + (n^2-n)/2=k^2
2n^2/2=k^2
n^2=k^2
\Rightarrow k=n
 
Top Bottom