[toán7]Một số bài toán vận dụng tính chất chia hết

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cmr trong 2 số nguyên liên tiếp chỉ có một và một số chia hết cho 2
2)Cmr trong 3 số nguyên liên tiếp chỉ có một và một số chia hết cho 3
3)Cmr trong 4 số nguyên liên tiếp chỉ có một và một số chia hết cho 4
4)Cmr trong 4 số nguyên liên tiếp chỉ nó nhiều nhất 2 số chia hết cho 2
Noel buồn:(
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

câu đầu thui nha 2 câu sau bạn làm tương tự:p
gọi hay số nguyên liên típ là a và a+1
nếu a=2k (chia hết cho)
nếu a=2k+1 \Rightarrow a+1=2k+1+1=2k+2 (chia hết cho 2)
đúng thì thanks nha
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

bạn ơi là bạn cần gì phải như thế câu 1 chỉ cần thế này thôi
Neu a chia hết cho 2 thì a+1 ko chia hết cho 2 ( lúc đó a là số chẵn)
Nếu a ko chia hết cho 2 thì a+1 chia hết cho 2( lúc đó a là số lẻ)
ĐẦU ÓC TÔI RẤT THOẢI MÁI
 
Top Bottom