[Toán7] một số bài toán khó violympic

B

bim198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá trị của x thỏa mãn
rawequation.php
là x =
Tập hợp các số x nguyên dương thỏa mãn
rawequation.php
là:
Số cặp số (x;y) thỏa mãn
rawequation.php
rawequation.php
là:
Ai có nữa post lên nhé
 
V

vansang02121998

1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + 1/5.6 + 1/6.7
= 1/1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + 1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7
= 1 - 1/7
= 6/7

=> x . 6/7 < 1/6/7
=> x < 2/1/6
=> x [tex] \in [/tex] {1;2}
Tui nghĩ thế, nếu đúng thì thanks nha.
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Ta có (2x+1)/5 = (3y-2)/7 = (2x+3y-1)/6x
=> (2x+1)/5 = (3y-2)/7 = ((2x+1)+(3y-2))/(5+7)= (2x+3y-1)/12 = (2x+3y-1)/2x
=>x=12;2=6
 
V

vu_hoang_anh

trả lời nek`

Cho x, y là các số khác 0. Nếu x + y = xy thì 1/x + 1/y =??????
Đáp án là x=1 zà y=2 đúng hok?:cool:@};-:D
 
Top Bottom