tìm x.y a x/2=y/7va xy=54 b x/5=y/3 va x^2-y^2=4 (x.y>0) chắc dễ.
P phuongthuy816 22 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x.y a x/2=y/7va xy=54 b x/5=y/3 va x^2-y^2=4 (x.y>0) chắc dễ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x.y a x/2=y/7va xy=54 b x/5=y/3 va x^2-y^2=4 (x.y>0) chắc dễ.
K kimnguyen_1997 22 Tháng chín 2011 #2 chao oi xy = 54 => x= [TEX]\frac{54}{y}[/TEX] thay vô bt x/2=y/7 => x= +hoặc - (6căn 21)/7 ; y=+ hoặc - 3căn 21 bài cuối tương tự
chao oi xy = 54 => x= [TEX]\frac{54}{y}[/TEX] thay vô bt x/2=y/7 => x= +hoặc - (6căn 21)/7 ; y=+ hoặc - 3căn 21 bài cuối tương tự
H harrypham 23 Tháng chín 2011 #3 phuongthuy816 said: tìm x.y a x/2=y/7va xy=54 b x/5=y/3 va x^2-y^2=4 (x.y>0) chắc dễ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lời giải theo phong cách lớp 7. a. [TEX]\frac{x}{2}= \frac{y}{7} \Rightarrow \frac{x^2}{4}= \frac{y^2}{49}= \frac{x.y}{7.4}=\frac{27}{14}[/TEX]. Do đó [TEX]x^2= \frac{27}{14}.4=\frac{54}{7}[/TEX] [TEX]y^2= \frac{27}{14}.49=\frac{189}{2}[/TEX]. b. [TEX]\frac{x}{5}= \frac{y}{3} \Rightarrow \frac{x^2}{25}= \frac{y^2}{9}= \frac{x^2-y^2}{25-9}= \frac{4}{16}[/TEX]. Như vậy [TEX]x^2= \frac{4}{16}.25= \frac{25}{4}= (\frac{ \pm 5}{2})^2[/TEX]. Và [TEX]y^2= \frac{4}{16}.49=\frac{49}{4}= (\frac{\pm 7}{2})^2[/TEX]. Last edited by a moderator: 23 Tháng chín 2011
phuongthuy816 said: tìm x.y a x/2=y/7va xy=54 b x/5=y/3 va x^2-y^2=4 (x.y>0) chắc dễ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lời giải theo phong cách lớp 7. a. [TEX]\frac{x}{2}= \frac{y}{7} \Rightarrow \frac{x^2}{4}= \frac{y^2}{49}= \frac{x.y}{7.4}=\frac{27}{14}[/TEX]. Do đó [TEX]x^2= \frac{27}{14}.4=\frac{54}{7}[/TEX] [TEX]y^2= \frac{27}{14}.49=\frac{189}{2}[/TEX]. b. [TEX]\frac{x}{5}= \frac{y}{3} \Rightarrow \frac{x^2}{25}= \frac{y^2}{9}= \frac{x^2-y^2}{25-9}= \frac{4}{16}[/TEX]. Như vậy [TEX]x^2= \frac{4}{16}.25= \frac{25}{4}= (\frac{ \pm 5}{2})^2[/TEX]. Và [TEX]y^2= \frac{4}{16}.49=\frac{49}{4}= (\frac{\pm 7}{2})^2[/TEX].