[Toan7] Hình học

L

lyly45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác ABC có Góc B - C = 30 độ, đường phân giác AD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A -> BC. Ta có \{HAD}
Câu 2: Câu 2:
Cho tam giác ABC có AB = 1 cm, AC = 10 cm. Biết độ dài cạnh BC là số nguyên, vậy độ dài cạnh BC là cm.

Giải chi tiết dùm!!!
 
T

thangvegeta1604

2) Áp dụng bất đẳng thức tam giác vào tam giác ABC ta có:
AC-AB<BC<AC+AB
\Rightarrow 10-1<BC<10+1
\Rightarrow 9<BC<11.
Mà độ dài cạnh BC là số nguyên.\Rightarrow BC=10 cm.
 
Z

z0987654321

Câu 1: Cho tam giác ABC có Góc B - C = 30 độ, đường phân giác AD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A -> BC. Ta có \{HAD}
Câu 2: Câu 2:
Cho tam giác ABC có AB = 1 cm, AC = 10 cm. Biết độ dài cạnh BC là số nguyên, vậy độ dài cạnh BC là cm.

Giải chi tiết dùm!!!

Bài 1 :
Từ đường phân giác AD. =>góc CAD= BAD
Từ H là chân đường vuông góc kẻ từ A -> BC => gocs ACH+CAH=90*=BAH+ABH => ABH-ACH=CAH-BAH=>30*= CAD+DAH-DAB+DAH=>2 HAD=30*=>HAD=15*
 
T

thieukhang61

Câu 1: Cho tam giác ABC có Góc B - C = 30 độ, đường phân giác AD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A -> BC. Ta có \{HAD}
Câu 2: Câu 2:
Cho tam giác ABC có AB = 1 cm, AC = 10 cm. Biết độ dài cạnh BC là số nguyên, vậy độ dài cạnh BC là cm.

Giải chi tiết dùm!!!
Hình với lại GT, KL bạn tự làm nhé. Mình chỉ nêu cách giải thôi:
Ta có: $\hat{C}+\hat{CAD}+\hat{ADC}=180^o$
$\hat{B}+\hat{BAD}+\hat{ADB}=180^o$
\Rightarrow$\hat{C}+\hat{CAD}+\hat{ADC}=\hat{B}+\hat{BAD}+\hat{ADB}$
mà $\hat{CAD}=\hat{BAD}$;$\hat{B}=\hat{C}+30^o$ (gt)
\Rightarrow$\hat{C}+\hat{ADC}=\hat{C}+30^o+\hat{ADB}$
\Rightarrow$\hat{ADC}=30^o+\hat{ADB}$
$\hat{ADC}+\hat{ADB}=180^o$ (kề bù)
mà$\hat{ADC}=30^o+\hat{ADB}$\Rightarrow$\hat{ADB}+30^o+\hat{ADB}=180^o$
\Rightarrow$\hat{ADB}=75^o$
lại có: $\hat{ADB}+\hat{HAD}=90^o$ (tính chất tam giác vuông)
Từ đây suy ra $\hat{HAD}=90^o-75^o=25^o$
Vậy $\hat{HAD}=25^o$

Sao bài của mình lại ra đáp số khác bài của bạn z0987654321...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom