[Toán7] Hình học

J

joeline

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC, M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA.
a) C/m: Tam giác ABM = Tam giác ACM
b) C/m: AC // BD
c) Gọi I,K lần lượt là trung điểm của AC và BD, C/m:K,M,I thẳng hàng.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC có AB=AC, M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA.
a) C/m: Tam giác ABM = Tam giác ACM
b) C/m: AC // BD
c) Gọi I,K lần lượt là trung điểm của AC và BD, C/m:K,M,I thẳng hàng.


Câu a

AM chung

AB = AC

BM = MC

vậy 2 tam giác bằng nhau theo trường hợp c-c-c )

câu b

tam giác AMC = tam giác DMB ( c-g-c)

vậy góc CAM = MDB vậy AC // BD

câu c

IM // AB ( đường trung bình )

MK // AB ( đường trung bình )

vậy I,M,K thẳng hàng
 
L

luongmanhkhoa

Cho tam giác ABC có AB=AC, M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA.
a) C/m: Tam giác ABM = Tam giác ACM
b) C/m: AC // BD
c) Gọi I,K lần lượt là trung điểm của AC và BD, C/m:K,M,I thẳng hàng.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
a.CMR: tam giác ABM = tam giác ACM
Xét tam giác ABM và tam giác ACm có:
AB=AC(gt)
MB=MC(M là trung điểm của BC)
AM: cạnh chung
Vậy tam giác ABM=tam giác ACM(c.c.c)
b.CMR: AC//BD
Xét tam giác ACM và tam giác BMD có:
AM=MD(gt)
MB=MC(M là trung điểm BC)
góc M1 = góc M2 (đối đỉnh)
Vậy tam giác ACM = tam giác BMD(c.g.c)
=>góc C1 = góc B1
Mà hai góc này ở vị trí so le trong
=>AC//BD
c. Mình tạm thời không biết hjhj:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom