[Toán7]Hình học

K

kagomehigurashi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào rảnh thì giải nhé
smiley_875.gif

1.Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường cao AH. Trên cạnh BC lấy D sao cho DB=BA, đường thẳng vuông góc vs BD cắt AC tại E
a) So sánh AE và DE
b) CMR:Tia AD là phân giác của góc HAC
c) Đường phân giác góc ngoài của đỉnh C cắt BE ở K. Tính góc BAK
d) CMR: AB+AC-BC<AH
e) So sánh HD vs CD
2.Cho abc là các cạnh của tam giác. Có 3 đường cao tương ứng là h1;h2;h3
CMR:[tex]\frac{((a+b+c)^2}{h1^2+h2^2+h3^2}[/tex]\geq 4
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bạn ơi..hình như bạn nhầm đề bài rùi đó
1.Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường cao AH. Trên cạnh BC lấy D sao cho DB=BA, đường thẳng vuông góc vs BD cắt AC tại E
a) So sánh AE và DE
Nối BE
xét tam giác ABE và tam giác DBE có:
BA=BD
[TEX]\widehat{BAE}=\widehat{BDE}(=90^o)[/TEX]
BE chung
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABE=[tex]\large\Delta[/tex] DBE(c/h,cgv)
b) CMR:Tia AD là phân giác của góc HAC
Vì BA=BD \Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABD cân tại B
\Rightarrow \widehat{BAD}=\widehat{BDA}
Ta thấy: [TEX]\widehat{BAD}+\widehat{DAC}= 90^o[/TEX]
[TEX]\widehat{BDA}+\widehat{HAD}= 90^o[/TEX]( [tex]\large\Delta[/tex] HAD vuông tại H)
\Rightarrow [TEX]\widehat{DAC}=\widehat{HAD}[/TEX]
 
Top Bottom