[Toán7]hình học nè

9

9xlove9xx

Last edited by a moderator:
8

816554

mình hok biết bạn đọc wa nguỵên tắc ( hay định lí, mình hok nhớ rõ:D) diridle chưa? còn bài này fải giải theo định lí đó
 
S

shjnjchjkudo96

Ừhm
cứ cho là 5 đt' ấy cắt nhau tại 1 đ' O
Ta có tất cả 10 góc tạo thành
mà tổng các góc có số đo [TEX] =360^o[/TEX]
==> TB mỗi góc [TEX]= 360 : 10 = 36^o[/TEX]
OK ;)
 
H

hoahuongduong237

CẤP CỨU!CẤP CỨU!
Cho tam giác ABC,đường tròn tâm Onội tiếp tam giác lần lựơt tiếp xúc với các cạnh AB ,BC theo thứ tự tại P,Q
Phân giác của góc A cắt tia PQ tại E.Chứng minh AE,CE
 
H

hoaibao_tranle96

Các bạn làm ơn giải giúp mìn 2 bài toán về hình học nhé, bài này khó lắm àh nha:

1/. Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Gọi M là 1 điểm nằm trên cạnh BC sao cho MB<MC. Lấy điểm O trên đoạn thẳng AM. Chứng minh rằng: Góc AOB < Góc AOC.

2/. Cho tam giác đều ABC. Trên cạnh BC lấy điểm M trên cạnh BC sao cho BM = 1/3 BC.
Chứng minh rằng: Góc BAM < 20 độ.

Cố gắng giải được bài này nha!
*** T * R * Y * U * P***
 
H

hoaibao_tranle96

toán học dành cho những bạn trẻ thông minh-lớp 7

He he, có pé nào giải được pài này kon, tui thưởng:)&gt;-

SỐ 300! CÓ TẬN CÙNG BẰNG BAO NHIÊU CHỮ SỐ O ?;)
 
B

boybuidoi147

Chưa biết giai thừa nhưng mà lại biết số 300 có 2 chữ số 0 tận cùng, chứ 61 đâu ra =))
 
Q

quang1234554321

chú em mới lớp 7 biết gì về giai thừa mà nói vậy , anh cho biết này
300! = 300.299.298.297.....................3.2.1 là thế
chứ ai bảo 300! có 2 chữ số 0 tận cùng
buồn cười hahha b-( =((
 
Q

quang1234554321

300!= 300.299.298..........3.2.1
từ 1-> 99 có 9 số có tận cùng là số 0 và có 10 số tận cùng là số 5 , khi 5 nhân với 1 số chẵn nào đó thì sẽ dc 1 số có tận cùng là 0 -> ta đc 10 số có tận cùng là số 0 => 1.2.3............97.98.99 có tận cùng là 19 số 0
tương tự với từ 100.101.102..........298.299.300 có tận cùng là 62 số
vậy tổng cộng có 19+62=81 số 0
kết quả là 81 số 0 tận cùng , lần trước viết 61 là viết nhầm
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

[Toan7]hình học nè

thi cu cho la 5 diem cat nhau
se tao ra 10 goc tao thanh
ma tong cac goc la 360 do=> moi goc co tong la: 360:10=36 (d.p.c.m):)>-;):D:p:)
 
T

tear_viem_tear

300!= 300.299.298..........3.2.1
từ 1-> 99 có 9 số có tận cùng là số 0 và có 10 số tận cùng là số 5 , khi 5 nhân với 1 số chẵn nào đó thì sẽ dc 1 số có tận cùng là 0 -> ta đc 10 số có tận cùng là số 0 => 1.2.3............97.98.99 có tận cùng là 19 số 0
tương tự với từ 100.101.102..........298.299.300 có tận cùng là 62 số
vậy tổng cộng có 19+62=81 số 0
kết quả là 81 số 0 tận cùng , lần trước viết 61 là viết nhầm

sr, e có cách jải khác, kết quả cũng khác, nhưng nói trước ko pjk đúng ko
từ 1-100, ta có: các bộ 3 số trong vòng 10 đơn vị liên tiếp: 2,5,10 (2 số 0), tương tự có 9 cặp => từ 1 tới 100 có 2.9=18 số 0

tương tự từ 101 - 200 có: 18 + 9 = 27 số 0 (do có 110, 120, 130, ...)
vậy từ 201-300 có 27 số 0

do chỉ có số tận cùng bằng 0 mũ một số mới ra số tận cùng là 0 nên những trường hợp kja ko làm nên số có tận cùng bằng 0

vậy 300! có tận cùng là 18 + 27 + 27 = 72 số 0

p/s: đừng khjnh thường lúp 7 chứ, lúp 7 ku~Ng pjk jai thừa là j` đếy nház :-w
 
K

kaokild

co [300/5]+[300/5^2]+[300/5^3]=74
->300! khi phân tích ra thừa số nguyên tố có 74 chữ số 5
Mà chữ số 5 ít hơn số 2
->300! có tận cùng là 74 chữ số 0
 
N

nhatletran

Bài này dễ wa. Cách giải giống các bạn trên. Hình như trong sách nâng cao và phát triển 7 có đấy
 
Top Bottom