[toán7]đề cương

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ghi dùm mình cách tính sô: 0,0(6) thì tính sao
tìm x
(x+5)^3=-64
9^x:3^x=81
giá trị tuyệt đối của x +3,2=0
căn bậc 2 của x-5=0
3/ chí 310 làm 3 phần a/ tỉ lệ thuận vs 2,3,5?
b/tỉ lệ nghịch vs 2,3,5?
cần gấp chuẩn bị thi cuối kì rùi sẽ cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
V

vuiquavui

0,0(6)=[tex]\frac{6}{90}[/tex] (trong dấu ngoặc có bao nhiêu chữ số thì sẽ có bấy nhiêu chữ số 9 ở phần mẫu số.nằm giữa dấu phẩy và chu kì có bao nhiêu chữ số thì cho thêm bấy nhiêu chữ số 0 đằng sau số 9 , số trong chu kì đem ra làm tử )

(x+5)^3=-64
\Leftrightarrow (x+5)^3=(-4)^3
\Rightarrow x+5=-4(lũy thừa bậc lẽ)\Rightarrow x=-4-5=-9


[tex]9^x:3^x[/tex]=81
\Leftrightarrow [tex](9:3)^x=81[/tex]\Leftrightarrow[tex]3^x=3^4[/tex]
\Rightarrow x=4


|x +3,2|=0
\Leftrightarrow x+3.2=0
\Rightarrowx=-3,2


[tex]\sqrt{x-5}[/tex] = 0
\Leftrightarrow x-5=0\Rightarrowx=5


chia 310 làm 3 phần
a/ tỉ lệ thuận với 2,3,5
Đặt 3 phần cần tìm là lần lượt là a;b;c
Vì a;b;c tỉ lệ thuận với 2;3;5
\Rightarrow [tex]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{2+3+5}=\frac{310}{10}=31[/tex]
Từ đó \Rightarrow a=62;b=93;c=155


chia 310 làm 3 phần
b/tỉ lệ nghịch vs 2,3,5?

Đặt 3 phần cần tìm là lần lượt là a;b;c
Vì a;b;c tỉ lệ nghịch với 2;3;5
\Rightarrow 2a=3b=5c=[tex]\frac{a+b+c}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}}=\frac{310}{\frac{31}{30}}=300[/tex]
Tđó \Rightarrowa=150;b=100;c=60
 
Last edited by a moderator:
V

vuiquavui

chia 310 làm 3 phần
b/tỉ lệ nghịch vs 2,3,5?

Đặt 3 phần cần tìm là lần lượt là a;b;c
Vì a;b;c tỉ lệ nghịch với 2;3;5
\Rightarrow 2a=3b=5c=[tex]\frac{a+b+c}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}}
[/tex]=[tex]\frac{310}{\frac{31}{30}}[/tex]=300[/tex]
Tđó \Rightarrowa=150;b=100;c=60
 
Top Bottom