[Toán7] Đại lượng tỉ lệ

N

nguyentranminhhb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho 8 người làm cỏ một cách đồng hết 5h. Hỏi nếu thêm 2 người (Với năng suất như nhau) thì làm cỏ cách đồng đó trong bao lâu ?
Câu 2 : Một cửa hàng có ba tấm vải dài tổng cộng 108m. Sau khi bán đi [tex]\frac{1}{2}[/tex] tấm thứ nhất, [tex]\frac{2}{3}[/tex] tấm thứ hai, [tex]\frac{3}{4}[/tex] tấm thứ ba. thì số mét vải còn lại bằng nhau. Tính chiều dài mỗi tấm vải lúc đầu ?
Ai giúp mình thanks liền
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2
gọi 3 tấm vải ban đầu có độ dài lần lượt là x , y , z

x+y +z = 108

sau đi bán 1/2 tấm vải một vậy tấm vải 1 còn lại ( 1-1/2).x = 1/2.x
sau đi bán 2/3 tấm vải một vậy tấm vải 1 còn lại ( 1-2/3).y = 1/3.y
sau đi bán 1/2 tấm vải một vậy tấm vải 1 còn lại ( 1-3/4).z = 1/4.z


[TEX]\frac{x}{2}= \frac{y}{3}=\frac{z}{4} = \frac{x+y+z}{2+3+4} = \frac{108}{9}=12\\ \Rightarrow x = 24 \\ \Rightarrow y = 36 \\\Rightarrow z = 48 [/TEX]

tự điền đơn vị nhé em
 
F

fernandotorres20

câu 2
gọi 3 tấm vải ban đầu có độ dài lần lượt là x , y , z

x+y +z = 108

sau đi bán 1/2 tấm vải một vậy tấm vải 1 còn lại ( 1-1/2).x = 1/2.x
sau đi bán 2/3 tấm vải một vậy tấm vải 1 còn lại ( 1-2/3).y = 1/3.y
sau đi bán 1/2 tấm vải một vậy tấm vải 1 còn lại ( 1-3/4).z = 1/4.z

{2}= {y}{3}={z}{4} = {x+y+z}{2+3+4} ={108}{9}=12; x = 24; y = 36 ; z = 48

tự điền đơn vị nhé em
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1:
8 người mất 5h
10 ngưới mất ..............................
 
Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

Nhớ ấn nút thank nha!

Câu 1:
8 ng­ười làm trong 5h thì hết 1 cánh đồng
\RightarrowTrong 1h thì cần 40 người để làm hết cánh đồng đó
\Rightarrow 10 người để làm hết cánh đồng đó thì cần :
40 : 10 = 4(h)
 
T

taitutungtien

câu 1
ta có 8 người làm mất 5h
vậy 1 người làm mất :5x8=40
thêm 2 người làm mất 40: (8+2)=4h
 
Top Bottom