[Toán7]Chuyền đề Giá trị tuyệt đối

K

kagomehigurashi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rảnh thì giải giúp mình nhé.Dấu /.../là kí hiệu giá trị tuyệt đối.
Tìm x
a)/5x-4/-/2x+6/=0
b)/2x-3/-/3x-2/=6
c)/7-x/=5x+1
d)/2x+2y/^2012+/x-[tex]\frac{3}{4}[/tex]+/y+[tex]\frac{3}{4}[/tex]\leq0
e)-/5x-2/-/3y-6/-/4z-1/\geq0
g)/x+6/-9=2x
f)/2x-3/+2<7
i)[tex]\frac{3}{4}[/tex]+[tex]\frac{1}{3}[/tex]/x-5/>1
k)5</x-7/<9
 
H

huuthuyenrop2

a)$/5x-4/-/2x+6/=0$

*Nếu $x$ \geq $\frac{4}{5}$ thì \Leftrightarrow $5x-4-2x-6=0$ \Leftrightarrow $x=\frac{10}{3}$ ( Thoả mãn )
* Nếu $x < \frac{4}{5}$ thì \Leftrightarrow $4-5x-2x-6=0$ \Leftrightarrow $x= \frac{-2}{7}$ ( Thoả mãn )

=> Kết luận....

b)$/2x-3/-/3x-2/=6$
* Nếu $x$ \geq $\frac{3}{2}$ thì \Leftrightarrow $2x-3-3x+2=6$ \Leftrightarrow $x=-7$ ( K thoả mãn )
* Nếu $x$\leq $\frac{2}{3}$ \leq $x$ < $\frac{3}{2}$ thì \Leftrightarrow $3-2x-3x+2=6$ \Leftrightarrow $x=\frac{-1}{5}$ ( K thoả mãn )
* Nếu $x$ < $\frac{2}{3}$thì \Leftrightarrow $3-2x-2+3x=6$ \Leftrightarrow $x= 5$ ( K thoả mãn )

=> KL....
....Các con tiếp theo tương tự.

Các Mod chuyển về toán 7 giùm nhé
 
H

hiennguyenthu082

f)$|2x-3|+2<7$
\Rightarrow $|2x-3| < 5 $
\Rightarrow |2x-3| $\epsilon$ {0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4}
\Rightarrow 2x-3 $\epsilon$ {0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; -1 ; -2 ; -3 ; -4}
\Rightarrow 2x $\epsilon$ {3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 ; 2 ; 1 ; 0 ; 1}
\Rightarrow x $\epsilon$ {$\dfrac{3}{2}$ ; 2 ; $\dfrac{5}{2}$ ; 3 ; $\dfrac{7}{2}$ ; 1 ; $\dfrac{1}{2}$ ; 0 ; $\dfrac{-1}{2}$}

 
Top Bottom