[Toán7]Chuyền đề Giá trị tuyệt đối

K

kagomehigurashi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rảnh thì giải giúp mình nhé.Dấu /.../là kí hiệu giá trị tuyệt đối.
Tìm x
a)/5x-4/-/2x+6/=0
b)/2x-3/-/3x-2/=6
c)/7-x/=5x+1
d)/2x+2y/^2012+/x-[tex]\frac{3}{4}[/tex]+/y+[tex]\frac{3}{4}[tex]\leq\0 Còn e,f,g,i nữa MÌNH ĐÃ SỬA LẠI VÀ BỔ SUNG ĐỀ Ở [url]http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2328749#post2328749[/url][/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hothanhnguyen

Rảnh thì giải giúp mình nhé.Dấu /.../là kí hiệu giá trị tuyệt đối.
Tìm x
a)/5x-4/-/2x+6/=0
b)/2x-3/-/3x-2/=6
c)/7-x/=5x+1
d)/2x+2y/^2012+/x-+/y+[tex]\frac{3}{4}\0 Còn e,f,g,i nữa Giải a) /5x-4/-/2x+6/=0 <=> /5x-4/=/2x+6/ Rồi sau đó bạn bình phương 2 vế lên là mất trị tuyệt đối => sau đó giải bình thường b) Tương tự bài a) c) Bạn chia ra hai trường hợp giải: TH1: 7-x=5x+1 TH2: 7-x=-5x-1 Sau đó bạn giải ra nghiệm còn câu d) /2x+2y/^2012 có thể bỏ trị tuyệt đối được, còn khúc sau bạn đánh sai đề rồi hay sao ấy. Những ý kiến chia sẻ cùng bạn[/tex]
 
M

motminhdidem

a)$/5x-4/-/2x+6/=0$

*Nếu $x$ \geq $\frac{4}{5}$ thì \Leftrightarrow $5x-4-2x-6=0$ \Leftrightarrow $x=\frac{10}{3}$ ( Thoả mãn )
* Nếu $x < \frac{4}{5}$ thì \Leftrightarrow $4-5x-2x-6=0$ \Leftrightarrow $x= \frac{-2}{7}$ ( Thoả mãn )

=> Kết luận....

b)$/2x-3/-/3x-2/=6$
* Nếu $x$ \geq $\frac{3}{2}$ thì \Leftrightarrow $2x-3-3x+2=6$ \Leftrightarrow $x=-7$ ( K thoả mãn )
* Nếu $x$\leq $\frac{2}{3}$ \leq $x$ < $\frac{3}{2}$ thì \Leftrightarrow $3-2x-3x+2=6$ \Leftrightarrow $x=\frac{-1}{5}$ ( K thoả mãn )
* Nếu $x$ < $\frac{2}{3}$thì \Leftrightarrow $3-2x-2+3x=6$ \Leftrightarrow $x= 5$ ( K thoả mãn )

=> KL....
....Các con tiếp theo tương tự.
 
Top Bottom