Chứng minh (1-1/4).(1-1/9)......(1-1/n^2)=(n+1)/2.n với n lớn hơn hoặc bằng 2
R riverflowsinyou1 12 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh (1-1/4).(1-1/9)......(1-1/n^2)=(n+1)/2.n với n lớn hơn hoặc bằng 2 Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh (1-1/4).(1-1/9)......(1-1/n^2)=(n+1)/2.n với n lớn hơn hoặc bằng 2
N nguyenbahiep1 12 Tháng mười hai 2013 #2 [laTEX]VT = \frac{4-1}{4}.\frac{9-1}{9}......\frac{n^2-1}{n^2} = \frac{(2-1)(2+1)(3-1)(3+1)...(n-1)(n+1)}{2^2.3^2...n^2} \\ \\ VT = \frac{1.2.3^2.4^2....(n-1)^2.n.(n+1)}{2^2.3^2....n^2} = \frac{n+1}{2n} \Rightarrow dpcm[/laTEX]
[laTEX]VT = \frac{4-1}{4}.\frac{9-1}{9}......\frac{n^2-1}{n^2} = \frac{(2-1)(2+1)(3-1)(3+1)...(n-1)(n+1)}{2^2.3^2...n^2} \\ \\ VT = \frac{1.2.3^2.4^2....(n-1)^2.n.(n+1)}{2^2.3^2....n^2} = \frac{n+1}{2n} \Rightarrow dpcm[/laTEX]