Toán Toán6

7 Tháng tám 2016
87
130
116
Vĩnh Phúc
  • Like
Reactions: Hide Away

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giả sử người đó bán $x$ quả ($x \in \mathbb{N^*}$)
thì lần thứ nhất bán được $\dfrac12x + \dfrac12$ quả, còn lại $\dfrac12x - \dfrac12$ quả
Lần thứ hai bán được $\dfrac14x - \dfrac14 + \dfrac12 = \dfrac14x + \dfrac14$ quả, còn lại $\dfrac14x - \dfrac12$ quả
Lần thứ ba bán được $\dfrac18x - \dfrac14 + \dfrac12 = \dfrac18x + \dfrac14$ quả, còn lại $\dfrac18x-\dfrac12$ quả
Lần thứ bốn bán được $\dfrac1{16}x - \dfrac14 + \dfrac12 = \dfrac1{16}x + \dfrac14$ quả, còn lại $\dfrac1{16}x-\dfrac12$ quả
Lần thứ năm bán được $\dfrac1{32}x - \dfrac14 + \dfrac12 = \dfrac1{32}x + \dfrac14$ quả, còn lại $\dfrac1{32}x-\dfrac12$ quả
Lần thứ sáu bán được $\dfrac1{64}x - \dfrac14 + \dfrac12 = \dfrac1{64}x + \dfrac14$ quả, còn lại $\dfrac1{64}x-\dfrac12$ quả
Mà lần thứ sáu là bán hết
$\implies \dfrac1{64}x - \dfrac12 = 0 \iff x = 32$ quả
 
Top Bottom