Toan6

T

thinhsuju410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong 1 cua hang thue xe co 95 cai xe vua o to vua xe dap.tong so banh cua o to va xe dap la 280 banh xe.Nhung hom qua co 1 so khach thue 1/5 so oto va co 2em nho thue 4 cai xe dap xong da tra lai. Hoi hom nay gara co ? xe dap va oto
Ai co long tot thi vao thnk nha:)>-
1)Trong 1 cửa hàng thuê xe có 95 cái xe vừa ô tô vừa xe đạp.Tổng số bánh của ô tô và xe đạp là 280 bánh xe.Nhưng hôm qua có 1 số khách thuê 1/5 số ô tô và có 2 em nhỏ thuê 4 cái xe đạp xong đã trả lại.Hỏi hôm nay ga ra có? xe đạp và ô tô
Chú ý viết chữ có dấu
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi số xe ô tô là a,số xe đạp là b.Ta có:
a+b=95
4a+2b=280
2a+2b+2a=95.2+2a=280
a=45
b=50
Số xe ô tô còn lại trong gara là 36
Số xe đạp là 50(Cho điều kiện em nhỏ thuê xe đẻ làm gì)
 
Top Bottom