[toán6]toán tiểu học.Help!

C

congchua_t2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho bài sau,tìm quy luật dãy số và điền típ vào 5 sỗ nữa:
1 3 11 43
cô giáo cho em hạn dến ngày mai,anh chị giải giúp em.em tìm được là :43=(11x3)+1.anh chĩem cho em rồi giải giúp emnha!cảm ơn anh chị nhiều.nhớ viết chi tiết giùm em nha! thank trước
 
Last edited by a moderator:
M

meoden4

cho bài sau,tìm quy luật dãy số và điền típ vào 5 sỗ nữa:
1 , 3 , 11, 43
cô giáo cho em hạn dến ngày mai,anh chị giải giúp em.em tìm được là :43=(11x3)+1.anh chĩem cho em rồi giải giúp emnha!cảm ơn anh chị nhiều.nhớ viết chi tiết giùm em nha! thank trước
[TEX]3-1=2^1[/TEX]
[TEX]11-3=2^3[/TEX]
[TEX]43-11=2^5[/TEX]
vậy [TEX]43+2^7=171[/TEX]
[TEX]171+2^9=683[/TEX]
từ dây điền tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

cho bài sau,tìm quy luật dãy số và điền típ vào 5 sỗ nữa:
1 3 11 43
cô giáo cho em hạn dến ngày mai,anh chị giải giúp em.em tìm được là :43=(11x3)+1.anh chĩem cho em rồi giải giúp emnha!cảm ơn anh chị nhiều.nhớ viết chi tiết giùm em nha! thank trước
__________________
giải
quy luật của nó là số đó là theo số mũ của hai nhưng cách mỗi lần một số mũ hai
giải thích:2;2 mu 2;2 mu 3;2 mu 4;2 mu 5 nói cách khac số đó theo so mu của 2 nhưng là so mũ lẻ
5 so con lai la:171;683;2731;10923;43691!
neu đung thì thanks mình nhé!
:)>-
 
N

nguyenbahiep1

các bạn trên trả lời đúng rồi đấy tuy nhiên mình có 1 số cái rất hay cho bạn đây.

dãy số ở trên cũng sẽ phù hợp với số hạng tổng quát này

[TEX]3n^3 -15n^2 +26n -13[/TEX]

bạn thay thử n = 1, 2, 3, 4 vào sẽ thấy nó cũng phù hợp với dãy trên , nếu theo quy luật của dãy này thì các số tiếp theo là

117 , 251 , 463 , 771 , 1193

Chú ý là mình không nói các bài giải ở trên sai nhé, mà mình chỉ nêu ra 1 đáp án khác mà thôi, bạn nào thấy mình làm sai thì giải thích hộ mình sai ở đâu nhé
 
S

shinichi9900

bài này làm theo quy luật như sau:
quy luật của nó là số đó là theo số mũ của hai nhưng cách mỗi lần một số mũ hai
giải thích:2;2 mu 2;2 mu 3;2 mu 4;2 mu 5 nói cách khac số đó theo so mu của 2 nhưng là so mũ lẻ
5 so con lai la:171;683;2731;10923;43691!
o=>@-):)>-@};-
 
P

phan_anh11

các bạn trên trả lời đúng rồi đấy tuy nhiên mình có 1 số cái rất hay cho bạn đây.

dãy số ở trên cũng sẽ phù hợp với số hạng tổng quát này



bạn thay thử n = 1, 2, 3, 4 vào sẽ thấy nó cũng phù hợp với dãy trên , nếu theo quy luật của dãy này thì các số tiếp theo là

117 , 251 , 463 , 771 , 1193

Chú ý là mình không nói các bài giải ở trên sai nhé, mà mình chỉ nêu ra 1 đáp án khác mà thôi, bạn nào thấy mình làm sai thì giải thích hộ mình sai ở đâu nhé
__________________
 
T

thong7enghiaha

cho bài sau,tìm quy luật dãy số và điền típ vào 5 sỗ nữa:
1 3 11 43
cô giáo cho em hạn dến ngày mai,anh chị giải giúp em.em tìm được là :43=(11x3)+1.anh chĩem cho em rồi giải giúp emnha!cảm ơn anh chị nhiều.nhớ viết chi tiết giùm em nha! thank trước
Số tiếp theo là số 171 (theo quy luật số trước nhân 4 trừ 1)
Nếu thấy đúng thì nhớ nhấn nút đúng nha.:D
 
Top Bottom