[toán6] tính nhanh

C

cfchn

[TEX]B=(1374.57+687.85): (26.13+74.14)[/TEX]

Ta có[TEX] 687.85=59082 [/TEX]
Mặt khác [TEX]59082 : 1374 = 43 [/TEX]
---> [TEX]B = (1374.57+ 1374.43): (26.13+74.14)[/TEX]
[TEX]B = \frac{1374(57 + 43)}{26.13 + 74.(13+1)}[/TEX]

<=> [TEX]B = \frac{1374(57 + 43)}{26.13 + 74.13+ 74}[/TEX]

<=> [TEX]B = \frac{1374.100}{(26+74).13+ 74}[/TEX]
<=> [TEX]B = \frac{1374.100}{100.13+ 74}[/TEX]
<=>[TEX]B = \frac{1374.100}{1374}[/TEX]
<=> [TEX]B =100[/TEX]
 
L

lisel

A= 1990.1990-1992.1988
Đặt 1990 = a
1990.1990-1992.1988 = a.a - (a + 2)(a - 2)
= a.a - [(a + 2).a - (a + 2).2]
= a.a - (a.a + 2a - 2a - 4)
=a.a - a.a + 4
=4
 
Top Bottom