Toán tiểu học [toán5] bài toán về dấu hiệu chia hết

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Last edited:

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Bạn đặt số mới là 2018ab rồi thử từng trường hợp theo tính chất chia hết là đc
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi số cần tìm là x2018yz( 0<x<=9; 0<=y;z<=9)
chia hết cho 4 với 5 -> z=0
mà số x2018y0 chia hết cho 4 -> y=(2;4;6;8) (Dấu hiệu chia hết cho 4: Hai chữ số tận cùng chia hết cho 4.)
_ Với số x201820 có tổng các chữ số là: x+13 ->để số đó chia hết cho 9 -> x=5(tm)
_ Với số x201840 có tổng các chữ số là: x+15 ->để số đó chia hết cho 9 -> x=3(tm)
_ Với số x201860 có tổng các chữ số là: x+17 ->để số đó chia hết cho 9 -> x=1(tm)
_ Với số x201880 có tổng các chữ số là: x+19 ->để số đó chia hết cho 9 -> x=8(tm)
Các số cần tìm: 5201820; 3201840;1201860;8201880
 
Top Bottom