Toán tiểu học [toán4] tìm x

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
anh @NTD Admin ơi e chỉ cần anh làm cho e ý a thui à, e làm câu a thì cứ thấy nó sai sai ở đâu ấy.
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
a, 3/2 - x + 2/3 = 1/6
b, 1/x +2/3 = 11/12
@NTD Admin anh giúp e với
a, [tex]\frac{3}{2}-x+\frac{2}{3}=\frac{1}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+\frac{2}{3}=\frac{3}{2}-\frac{1}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+\frac{2}{3}=\frac{8}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x= \frac{8}{6}-\frac{2}{3}[/tex]
x=4/6
b , Em lấy tổng trừ hiệu Là được em nhé
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a, [tex]\frac{3}{2}-x+\frac{2}{3}=\frac{1}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+\frac{2}{3}=\frac{3}{2}-\frac{1}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+\frac{2}{3}=\frac{8}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x= \frac{8}{6}-\frac{2}{3}[/tex]
x=4/6
b , Em lấy tổng trừ hiệu Là được em nhé
Sai rồi em
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a, [tex]\frac{3}{2}-x+\frac{2}{3}=\frac{1}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+\frac{2}{3}=\frac{3}{2}-\frac{1}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+\frac{2}{3}=\frac{8}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow x= \frac{8}{6}-\frac{2}{3}[/tex]
x=4/6
b , Em lấy tổng trừ hiệu Là được em nhé
Cái của em sai ở bước 2 phải là x-2/3 nhé do 3/2-x+2/3=1/6 -> 3/2-(x-2/3)=1/6 thế này ms dc chuyển vế như em nhé em sửa lại cho phuonganh hộ anh anh thấy em làm chi tiết hơn :)
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
b, 1/x +2/3 = 11/12
=> 1/x = 11/12 - 2/3
=> 1/x =11/12 - 8/12
=> 1/x =3/12
=> 1/x =1/4
=> x = 4
Vậy x = 4
 

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
21
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
[tex]a) \frac{3}{2}-x+\frac{2}{3}=\frac{1}{6} \Leftrightarrow \frac{13}{6}-x=\frac{1}{6} \Leftrightarrow x=\frac{13}{6}-\frac{1}{6}=\frac{12}{6}=2 b) \frac{1}{x}+\frac{2}{3}=\frac{11}{12} \Leftrightarrow \frac{1}{x}=\frac{11}{12}-\frac{2}{3}=\frac{1}{4} \Leftrightarrow x=4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004
Top Bottom