Toán [toán4] tìm số bi

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
An 14 viên bi
Bình 18 viên bi
Cường 10 viên bi
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Đầu tiên , gọi tổng số bi là x ( x >0 )
Theo đề ta có :
+ Số bi của An là [tex]\frac{14}{42}[/tex]
+ Số bi của Bình là[tex]\frac{18}{42}[/tex]
+ Số bi của Cường là [tex]\frac{10}{42}[/tex]
Mà Cường ít hơn An 4 bi
[tex]\Rightarrow \frac{14}{42}x-\frac{10}{42}x=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x.(\frac{14}{42}-\frac{10}{42})=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x.\frac{4}{42}=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=4:\frac{4}{42}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=42[/tex]
=> Số bi của An = 42.[tex]\frac{14}{42}[/tex]=14
=> Số bi của Bình = 42.[tex]\frac{18}{42}[/tex]=18
=> Số bi của cường = 42.[tex]\frac{10}{42}[/tex]= 10
 
  • Like
Reactions: realme427

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
3 bạn chia nhau 1 số bi , An lấy 2/6 tổng số bi . Bình lấy 3/7 số bi , Cường lấy số bi còn lại . biết Cường ít hơn An 4 bi . Hỏi mỗi bạn có ? bi .
Giải giúp mình với mình cần gấp :)
Bạn hiểu không vậy ? Mình học lớp 8 nên giải hơi khó hiểu , bạn cố gắng đọc đi đọc lại là ok ( bạn học lóp 5 hả )
 
Top Bottom