3 bạn chia nhau 1 số bi , An lấy 2/6 tổng số bi . Bình lấy 3/7 số bi , Cường lấy số bi còn lại . biết Cường ít hơn An 4 bi . Hỏi mỗi bạn có ? bi .
Giải giúp mình với mình cần gấp
3 bạn chia nhau 1 số bi , An lấy 2/6 tổng số bi . Bình lấy 3/7 số bi , Cường lấy số bi còn lại . biết Cường ít hơn An 4 bi . Hỏi mỗi bạn có ? bi .
Giải giúp mình với mình cần gấp
3 bạn chia nhau 1 số bi , An lấy 2/6 tổng số bi . Bình lấy 3/7 số bi , Cường lấy số bi còn lại . biết Cường ít hơn An 4 bi . Hỏi mỗi bạn có ? bi .
Giải giúp mình với mình cần gấp
gọi tổng số bi của 3 bạn là a
=> số bi của cường là : [tex]a(1-\frac{2}{6}-\frac{3}{7})=\frac{5}{21}a[/tex]
theo bra ta có [tex]\frac{2}{6}a -\frac{5}{21}a=4[/tex]
[tex]\Rightarrow a=42[/tex]
vậy số bi của An: 14 viên , của Bình là 18 viên, của Cường là : 10 viên