Toán [toán4] tìm số bi

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Số bi Cường lấy chiếm: [tex]1 - \frac{2}{6} - \frac{3}{7} = \frac{5}{21}[/tex] (tổng số bi)
=> 4 viên bi chiếm: [tex]\frac{1}{3} - \frac{5}{21} = \frac{2}{21}[/tex] (tổng số bi)
=> Tổng số bi là: [tex]4 : \frac{2}{21} = 42[/tex] (viên bi)
=> An có: 42 x [tex]\frac{2}{6}[/tex] = 14 (viên bi)
Bình có: 42 x [tex]\frac{3}{7}[/tex] = 18 (viên)
Cường có: 42 - 14 - 18 = 10 (viên)
 
Top Bottom