

tìm 3 số có tổng = 96 . biết chia số thứ 1 cho số thứ 2 được 2 dư 7 . chia số thứ 2 cho số thứ 3 được 1 dư 3
gọi số thứ 3 là xtìm 3 số có tổng = 96 . biết chia số thứ 1 cho số thứ 2 được 2 dư 7 . chia số thứ 2 cho số thứ 3 được 1 dư 3
bạn giải theo cách khác được kogọi số thứ 3 là x
Suy ra số thứ 2 là x+3
số thứ 1 là 2(x+3)+7
Ta có :
x+x+3+2(x+3)+7=96
=>4x+16=96
=>x=20
Vậy số thứ 3 là 20 ,số thứ 2 là 23 ,số thứ 1 là 53
cách khác là sao bạn ??bạn giải theo cách khác được ko![]()
lớp 4 chưa học giải phương trình anh ạcách khác là sao bạn ??